Argentina hay Tây Ban Nha? Con trai cả Messi có lựa chọn rõ ràng

16/06/2024 20:17

Con trai của Lionel Messi Thiago đã đưa ra lựa chọn giữa Argentina và Tây Ban Nha, bên cạnh đó cũng tiết lộ ngôi sao Barcelona mà cậu hy vọng sẽ chơi cùng sau khi rời học viện Inter Miami.

Thiago 11 tuổi là con lớn nhất trong ba cậu con trai được Lionel và vợ Antonela nuôi dưỡng. Thiago được sinh ra trong thời kỳ huyền thoại của cha anh ở Camp Nou. Thiago là người gốc Catalan, anh sẽ đủ điều kiện chơi cho Tây Ban Nha nếu tạo dựng được sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp cho riêng mình.

Tuy nhiên dù tự hào về việc có hai quốc tịch nhờ sự giúp đỡ của cha mẹ người Argentina nhưng cầu thủ trẻ này hiện đã chọn được đội tuyển yêu thích cho mình.

goba0mix0aalj6a-1718547482.jpg
 
Thiago muốn chơi cho tuyển Argentina (Ảnh: Getty)

Nói với Mundo Deportivo về kế hoạch của mình cho hiện tại và tương lai, Thiago nói: “Việc thi đấu khiến tôi lo lắng hơn là xem cha tôi thi đấu. Tôi không làm tốt với chân trái của mình. Tôi muốn chơi với đội Argentina và tôi không nghĩ có cách nào đội Tây Ban Nha có thể thuyết phục tôi.”

Trong khi dự định nối bước cha mình ở cấp độ quốc tế, Thiago cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu ở đấu trường quốc nội tương tự tại Barcelona. Thiago nói khi được hỏi ngôi sao hiện tại nào mà anh muốn trở thành đồng đội, Thiago tiết lộ thêm: “Tôi muốn chơi với Lamine [Yamal].”

gqg4g9twqaaopp6-1718547510.jpg
 
Con trai Messi tiết lộ muốn chơi cùng Yamal (Ảnh: X 433)

Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, vì Yamal chỉ mới 16 tuổi và đang liên tục phá những kỷ lục cùng Barcelona và Tây Ban Nha. Với trận ra mắt Euro 2024 ngày hôm qua cùng Tây Ban Nha, Yamal đã trở thành cầu thủ trẻ nhất tham gia một trận đấu tại giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu.

Việc Thiago Messi thi đấu cùng Yamal hoàn toàn có thể xảy ra khi cả 2 chỉ cách nhau 5 tuổi. Thiago đang tập luyện tại học viện tại Inter Miami nơi Messi đang thi đấu cho đội bóng cấp cao của họ ở MLS.

Việt Hoàng
Bạn đang đọc bài viết "Argentina hay Tây Ban Nha? Con trai cả Messi có lựa chọn rõ ràng" tại chuyên mục READERS AND NEWSPAPER OFFICE. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.hoinhap@gmail.com).