CĐV Anh và Serbia 'làm nóng' trước trận ra quân Euro 2024

16/06/2024 22:34

2 nhóm CĐV Anh và Serbia đã có một cuộc ẩu đả trước cuộc đối đầu tại Euro 2024, và cảnh sát Đức đã phải can thiệp để giải quyết vụ việc.

Một cuộc xung đột giữa các CĐV Anh và Serbia đã nổ ra tại thành phố Gelsenkirchen, ngay trước thời điểm hai đội sẽ đối đầu trong trận ra quân tại Euro 2024. Ngay sau khi nắm thông tin, hàng trăm cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc kể trên.

Một cổ động viên từ Birmingham đã bị bắt và máu chảy ra từ một vết thương trên đầu khi anh ta được các nhân viên y tế dẫn đi, nhưng anh ta từ chối cung cấp tên cho cảnh sát. Sự cố giữa các CĐV Anh và Serbia diễn ra ngay sau khi cảnh sát Hamburg nổ súng với một người đàn ông mà họ cho là mang theo một vật giống như rìu và một chai xăng ngay trước khi thành phố tổ chức trận đấu đầu tiên của giải đấu.

CĐV Anh và Serbia 'làm nóng' trước trận ra quân Euro 2024 482000
CĐV Anh ẩu đả với CĐV Serbia trước cuộc đối đầu giữa 2 đội. Ảnh: Chụp màn hình

Lực lượng cảnh sát của thành phố Đức cho biết các sĩ quan đã bị đe dọa bởi người này và, sau khi từ chối bỏ thiết bị gây cháy, người này đã bị bắn vào chân. Sự cố diễn ra gần khu vực công viên của NHM trong quận St Pauli, khoảng hai tiếng rưỡi trước khi Hà Lan đối đầu với Ba Lan tại Volksparkstadion của Hamburg.

Một tuyên bố từ cảnh sát Hamburg cho biết: “Theo những phát hiện hiện tại, một người đàn ông đã ra khỏi một khu vực vào khoảng 12h30 chiều và đe dọa các lực lượng cảnh sát bằng một vật giống như cuốc/ rìu. Anh ta được yêu cầu bỏ vật này xuống. Anh ta cũng đe dọa các sĩ quan cảnh sát bằng một chai xăng trong tay, mà anh ta không chịu bỏ xuống dù được yêu cầu và tiếp tục tiến về phía các sĩ quan.

CĐV Anh và Serbia 'làm nóng' trước trận ra quân Euro 2024 482001
Cách sát Đức phải can thiệt để giải quyết CĐV quá khích. Ảnh: Getty

Cảnh sát sau đó đã sử dụng vũ khí của họ và bắn vào chân anh ta. Điều này đã ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo và không có dịch vụ khẩn cấp hay người qua đường nào bị thương. Các sĩ quan cảnh sát ngay lập tức đã cung cấp sơ cứu, và sau đó một thời gian ngắn, nhân viên y tế đã tiếp tục việc này. Hiện tại, người đàn ông này đang được chăm sóc thêm tại bệnh viện."

Trước đó, CĐV Anh đã có những cảnh báo về hooligan (CĐV quá khích) tới từ Serbia, nơi vốn nổi tiếng với những cuộc bạo loạn trong nhiều trận đấu bóng đá.

CĐV Anh và Serbia 'làm nóng' trước trận ra quân Euro 2024 482004
Serbia nổi tiếng với sự quá khích của các CĐV bóng đá. Ảnh: Getty

Trận chiến bên ngoài sân cỏ đã thực sự nóng bỏng ngay từ thời điểm này, và các tín đồ bóng đá cũng đang kỳ vọng Anh và Serbia sẽ đem tới một màn trình diễn bùng nổ trong ngày ra quân. Trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra vào lúc 2h00 rạng sáng mai (17/6).

 

 

 

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết "CĐV Anh và Serbia 'làm nóng' trước trận ra quân Euro 2024" tại chuyên mục VIETNAMESE COMPANION. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.hoinhap@gmail.com).