Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới học trò tuyển Anh

16/06/2024 18:07

HLV Gareth Southgate đã đáp trả những chỉ trích nhắm vào Trent Alexander-Arnold, cầu thủ được cho là sẽ giữ một vị trí quan trọng ở hàng tiền vệ tuyển Anh trong chiến dịch Euro 2024.

ĐT Anh sẽ bắt đầu chiến dịch Euro 2024 với trận ra quân với ĐT Serbia. Ngoài sự lo lắng về chấn thương của các trụ cột, HLV Gareth Southgate còn bị đặt dấu hỏi lớn về việc sử dụng nhân sự trong giải đấu lần này, và vị trí mà các chuyên gia và NHM quan tâm nhất chính là tuyến giữa. Đã có những thông tin cho rằng Trent Alexander-Arnold sẽ có một xuất đá chính trong đội hình 11 người của "Tam sư", và điều này đã dẫn tới một làn sóng phản đối dữ dội nhắm tới ngôi sao của Liverpool.

Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới học trò tuyển Anh 481901
Arnold nhận nhiều hoài nghi với việc thi đấu ở vị trí tiền vệ. Ảnh: Getty

Đáp trả những chỉ trích nhắm tới cậu học trò, HLV Southgate tự tin khẳng định Arnold có thể trở thành nhân tố chủ chốt trong chiến dịch Euro 2024. Chiến lược gia 53 tuổi cho biết: "Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến, đó là thế giới của chúng ta, chúng ta phải chấp nhận điều đó. Sau đó, chúng ta phải ra sân và thể hiện những gì chúng ta có thể làm. Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi đã nói chuyện với Trent về việc chơi ở vị trí này hơn một năm trước. Đây là điều mà cậu ấy rất mong muốn thực hiện.

Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới học trò tuyển Anh 481902
Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới Arnold. Ảnh: Getty

Cậu ấy đón nhận những phản hồi và mọi thông tin. Chúng tôi biết cậu ấy có thể trở thành một cầu thủ thật đặc biệt. Đồng thời, chúng tôi cũng hiểu rằng đây không phải là điều cậu ấy đã làm trong suốt năm năm qua. Có một chút chưa rõ ràng trong việc này. Nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội đáng để nắm lấy vì cậu ấy có thể trở thành một cầu thủ vô cùng đặc biệt.”

Trước đó, Wayne Rooney, chân sút vĩ đại thứ hai ở tuyển Anh, cho rằng Arnold sẽ không thể làm tròn nhiệm vụ ở tuyến giữa. Cựu sao Man Utd khẳng định: "Về mặt phòng ngự, cậu ấy hoàn toàn không ổn. Cậu ấy không thể phòng ngự được. Tôi sẽ không để cậu ấy ở bất kỳ vị trí nào gần giữa sân. Tôi không có vấn đề gì với việc để cậu ấy chơi ở hậu vệ phải. Nhưng ở vị trí tiền vệ, tôi sẽ không để cậu ấy chơi ở đó.”

Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới học trò tuyển Anh 481903
Rooney và Roy Keane phản đối về vị trí thi đấu của Arnold. Ảnh: Getty

Đồng tình với quan điểm trên, Roy Keane, một cựu cầu thủ Man Utd cho rằng: "Tôi nghĩ rằng khi đối đầu với những đội hàng đầu thực sự, cậu ấy sẽ bộc lộ điểm yếu. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ bị hủy diệt nếu chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm khi gặp một trong những đội mạnh hơn.”

Vào rạng sáng mai (17/6), Arnold sẽ có dịp để khẳng định bản thân khi cùng với ĐT Anh ra quân tại Euro 2024 với cuộc chạm trán Serbia, và trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 2h00.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết "Southgate phản bác chỉ trích nhắm tới học trò tuyển Anh" tại chuyên mục VIETNAMESE COMPANION. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.hoinhap@gmail.com).